หน้าเเรก มาร์คเกอร์ ปากกา กระดาษ อื่นๆ
Copic จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ
นอกจากมาร์คเกอร์ ปากกา กระดาษ Copic ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆให้ได้ใช้กันอย่างเป็นระบบ เพื่อให้อาร์ติสต์ทั้งมืออาชีพเเละผู้ทำงานศิลป์เป็นงานอดิเรกได้ใช้กันอย่างมั่นใจ
0 Colorless Blender
หมึกเติมเบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender) เป็นหมึกที่คนใช้โคปิคควรมีไว้ ดีสำหรับใช้ไล่สีที่เข้มให้อ่อนลง ใช้เกลี่ยให้การลงสีหลายๆสีออกมากลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังใช้ทำความสะอาดหมึกสีเบอร์อื่นๆที่เลอะเปื้อนได้เป็นอย่างดี

เบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ เป็นหมึกสีใสที่มีอยู่ในระบบสีของโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบ ไม่ว่าจะเป็นเเบบคลาสสิค สเก็ตช์ หรือชาวอ์ ผู้ที่ใช้ เบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ มากในการทำงานมักจะหาขนาดใหญ่ 200cc เอาไว้เติมขนาดปกติ 25cc อีกทีหนึ่ง ประหยัดมากๆ
Opaque White
Opaque White
โคปิคโอเปคไวท์ (Copic Opaque White) เป็นสีขาวทึบแสงชนิดสูตรน้ำ (Waterbased Paint) เป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการสร้างผลงานรูปภาพเพื่อให้ภาพดูมีมิติ มีแสง เงา ส่วนนูน ส่วนโค้ง ส่วนเว้า ลึกตื้น ดูเป็นธรรมชาติสมจริง

ตามปกติการใช้โคปิคมาร์คเกอร์แบบต่างๆลงสีภาพที่ต้องการ วิธีที่มักจะทำกันคือเริ่มจากลงสีที่อ่อนกว่าก่อนแล้วค่อยๆตามด้วยสีที่เข้มขึ้น ทั้งนี้ก็เพราะถ้าลงสีเข้มก่อน หากต้องการทำให้สีอ่อนลงด้วยหมึกเบอร์ศูนย์คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Copic Colorless Blender) จะสามารถทำให้สีอ่อนลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น วิธีการที่หลายคนใช้กันคือปล่อยส่วนที่ไม่ต้องการลงสีเข้มให้ว่างไว้ ซึ่งบ่อยครั้งทำได้ยาก เนื่องจากพื้นที่ต้องการทิ้งให้ว่างไว้มีบริเวณเเคบหรือเล็กมาก เเละนี่คือที่มาที่โคปิคได้พัฒนาโอเปคไวท์ขึ้นมา เพราะเป็นการง่ายกว่าที่จะระบายคลุมไปก่อน แล้วค่อยมาใช้สีขาวแต่งเพิ่มเข้าไปตอนหลังสุดเพื่อทำไฮไลท์ ทำให้ภาพดูมีส่วนนูน ส่วนโค้ง ส่วนเว้า ลึก ตื้น ดูสมจริงมีมิติ ดูเป็นธรรมชาติ

ก่อนที่จะมีโคปิคโอเปคไวท์ หลายคนอาจจะใช้ดินสอสีขาวแต้มลงบนภาพในขั้นตอนสุดท้าย แต่สีขาวจากดินสอสีไม่ทึบแสงเท่าโคปิคโอเปคไวท์ เเละเนื่องจากโคปิคโอเปคไวท์เป็นสีขาวสูตรน้ำที่ข้นมากและทึบแสง จึงใช้ได้ดีเมื่อใช้ด้วยพู่กันขนาดเล็กหรือจะใช้ไม้จิ้มฟันก็ดี การที่เป็นสีสูตรน้ำทำให้สามารถทำให้ความข้นลดลงได้ แต่มืออาชีพส่วนใหญ่จะชอบตรงที่ข้น เพราะทึบแสงดีที่สุดช่วยให้พื้นที่ของรูปภาพที่มีสีโคปิคระบายอยู่แบบเข้มๆ แสงจะทะลุผ่านขึ้นมาไม่ได้ ซึ่งสามารถสร้างภาพให้มีมิติ ดูสมจริงเป็นธรรมชาติ

โคปิคโอเปคไวท์ เอาไว้ใช้แต้มลงบนภาพในขั้นตอนสุดท้ายของผลงานภาพ ดังนั้นถ้าหากใช้โคปิคโอเปคไวท์ลงบนภาพเรียบร้อยเเล้ว เราเกิดอยากจะใช้โคปิคมาร์คเกอร์ลงทับสีโคปิคโอเปคไวท์อีกที เราต้องเข้าใจว่าการดูดซับสีโคปิคมาร์คเกอร์ของโคปิคโอเปคไวท์เเตกต่างกับกระดาษ ดังนั้นภาพที่ออกมาส่วนนั้นจะดูเเปลกๆ

โคปิคโอเปคไวท์ มีขนาดบรรจุ 7cc (มีพู่กันบิลท์อินในฝาขวด) เเละ 30cc
Comic Super Black
I.C INC.
Comic Super Black
ไอซี อิงค์ คอมิคซูเปอร์แบลค (I.C INC. Comic Super Black) เป็นหมึกดำชนิดพิกเมนต์เกรดสูงชนิดเข้มข้นที่เเห้งเเบบด้าน หมึกตัวนี้มีคุณภาพสูงมากเมื่อเทียบกับหมึกดำประเภทเดียวกัน มีอนูเม็ดสีพิกเมนต์ที่เล็กละเอียดมากๆ หมึกจึงไหลได้ดีเเละไหลอยู่ได้นานอย่างไม่ติดขัด จึงไม่อุดตัน ขณะใช้สามารถเกลี่ยเเละปาดหมึกตัวนี้บนพื้นผิวของงานได้ง่าย โดยไม่ต้องจุ่มน้ำก่อน เเละเมื่อหมึกบนชิ้นงานเเห้งลงจะมีคุณสมบัติกันน้ำเเละทึบเเสงเป็นพิเศษ ผลงานจะมีลุคแบบด้านเเละดำมากเมื่อเทียบกับหมึกดำประเภทเดียวกัน ประหยัด ใช้เเค่เพียงเล็กน้อยสามารถสร้างผลงานได้มาก เหมาะสำหรับใช้กับปากกาประเภทที่จุ่มหมึกเเล้ววาดหรือเขียน ใช้ได้ดีทั้งกับการสร้างภาพวาดประเภทขาวดำเเละประเภทสี
Copic Airbrush System
Copic Airbrush System
Airbrush System
ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิค (Copic Airbrush System or ABS) เป็นชุดหัวพ่นแบบพกพา มีน้ำหนักเบาเเละขนาดกระทัดรัด สามารถหิ้วไปทำงานนอกสถานที่ได้สบายๆ ไม่ว่าจะหิ้วไปคลาสเรียนหรือไปทำโปรเจกต์ที่บ้านเพื่อน หรือจะไปทำงานที่ห้องสตูดิโอ เพราะอารมณ์สร้างสรรค์งานศิลป์สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานหรือที่ไหนๆ อารมณ์ศิลป์จะลื่นไหลไปไม่เลือกเวลา ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิคจึงถูกใจอาร์ติสท์ทั่วโลก

เมื่อต้องการสร้างสรรค์งานด้วยการพ่น ชุดโคปิคแอร์บรัชถือเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุด หัวพ่นของโคปิคแอร์บรัชสามารถปรับรูปแบบของสเปรย์ได้หลายแบบ เเละด้วยสีโคปิคที่มีมากถึง 358 สี อาร์ติสท์จึงสามารถเปลี่ยนสีต่างๆได้อย่างง่ายดาย เเค่หยิบสีที่ต้องการในโคปิคคอลเลคชั่นที่มีอยู่ขึ้นมาวางบนเเอร์กริ๊ปส์ก็สามารถสร้างสรรค์งานศิลป์ที่รักได้เลย ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิคสามารถทำงานได้กับทุกพื้นผิว ใช้ได้กับมาร์คเกอร์ของโคปิคสองรุ่นคือ โคปิคคลาสสิค (ออริจินัล) เเท่งเหลี่ยม (Copic Classic Marker) และโคปิคสเก็ตช์เเท่งรี (Sketch Marker)
Spare Nibs for Markers Spare Nibs for Markers
Spare Nibs
โคปิคมาร์คเกอร์เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่คุ้มค่าเงินเพราะถูกออกเเบบมาอย่างเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ ประหยัดเเละเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถเติมหมึกเเละเปลี่ยนหัวได้ทุกรุ่นทุกเเบบ นักออกแบบและนักสร้างสรรค์งานศิลป์ทั่วโลกจึงให้การยอมรับเเละวางใจใช้กันอย่างเเพร่หลาย

หัวมาร์คเกอร์อะไหล่ (Spare Nib) สำหรับโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบทุกรุ่น มีให้เลือกเปลี่ยนได้หลายเเบบตามความต้องการใช้งานที่หลากหลาย สำหรับโคปิคมาร์คเกอร์รุ่นคลาสสิคหรือรุ่นออริจินัลนั้น มีหัวให้เลือกเปลี่ยนถึง 9 แบบ ส่วนโคปิคสเก็ตช์เเละโคปิคชาวอ์ชึ่งมีหัวทั้งสองข้างเหมือนกันนั้น มีหัวอะไหล่ 3 เเบบให้เลือกเปลี่ยน
Booster
โคปิคบูสเตอร์ (Copic Booster) เป็นเครื่องมือที่ออกเเบบมาให้การเติมหมึกสะดวก ไม่ต้องเปื้อนเลอะมือเเละไม่สิ้นเปลืองหมึกจากการที่หมึกหยดทิ้งเวลาเติมโดยตรงจากขวดหมึกไปที่หัวมาร์คเกอร์ มีลักษณะเป็นท่อเล็กๆเหมือนเข็ม รูปร่างยาว ใช้งานง่าย เเค่หมุนเข้ากับปากขวดหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ก็ใช้เติมหมึกให้กับโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบทุกรุ่นได้เลย

สามารถล้างทำความสะอาดบูสเตอร์ได้ง่ายๆด้วยแอลกอฮอล์หรือหมึกเบอร์ศูนย์คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender) เก็บไว้ใช้เติมหมึกสีอื่นๆได้อีกนานๆ หมายเหตุ: เมื่อใช้เติมโคปิคมาร์คเกอร์รุ่นออริจินัลหรือรุ่นคลาสสิค สามารถสอดเข็มเข้าตามเเนวยาวของหัวด้านปากตัด ขณะที่ถ้าเป็นโคปิคสเก็ตช์หรือโคปิคชาวอ์ ให้ดึงหัวด้านปากตัดออกก่อนเเล้วจึงสอดเข็มเข้าไปในเเท่งเพื่อทำการเติมหมึก
Copic Multiliner SP Changer
SP Changer
เอสพีเชนเจอร์ (SP Changer) เป็นเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนหัวปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์เอสพี เมื่อมีเอสพีเชนเจอร์ การเปลี่ยนหัวปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์เอสพีก็กลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยให้ไม่เกิดการเสียหายขณะเปลี่ยนหัว ดังนั้นเเค่มีเอสพีเชนเจอร์อันเดียว ปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์เอสพีเเท่งหนึ่งก็สามารถใช้ได้นานเเสนนาน เพียงเเค่คอยเปลี่ยนหัวเเละหมึก
Seed Eraser
Seed Eraser
ยางลบซี๊ดหรือซี๊ดเอเรเซอร์ (Seed Eraser) เป็นยางลบดินสอคุณภาพสูง ใช้ลบลายเส้นดินสอที่วาดภาพอยู่บนกระดาษหรือตัวหนังสือได้อย่างสะอาดโดยไม่ทำให้กระดาษเป็นขุย เป็นยางลบคู่มือคู่ใจของคนญี่ปุ่นซึ่งรักการวาดเเละขีดเขียนเป็นชีวิตจิตใจ บ่อยครั้งที่การวาดภาพก่อนการลงสีจริงต้องการความสมบูรณ์แบบ จึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องลบเเล้วลบอีก เเต่ด้วยยางลบดินสอคุณภาพสูง Seed การลบจะไม่ทำให้กระดาษเป็นขุย ดังนั้นเมื่อถึงคราวจะลงสีภาพ ก็ไม่ต้องห่วงว่าสีทีลงจะซึมทะลุกระดาษ หรือสีจะเเตกจนยากที่จะควบคุม
Copic Maniacs1 - Front Cover Copic Maniacs1 - Back Cover
Copic Maniacs1
หนังสือโคปิคเเมนิเเอคส์ เล่ม 1 (Copic Maniacs1) เป็นหนังสือที่รวบรวมเอาเทคนิคการสอนและวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์โคปิคโดยนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพของญี่ปุ่น Toru Terada และ Garu Okada น้องๆจะเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาทั้งหมด 48 หน้าพร้อมภาพตัวอย่างประกอบ พิมพ์สีทั้งเล่ม ผู้ที่สนใจที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Copic ไม่ควรพลาด