หน้าเเรก มาร์คเกอร์ ปากกา กระดาษ อื่นๆ
Copic จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ
Copic มีผลิตภัณฑ์ต่างๆครบครันอย่างเป็นระบบ เป็นเเบรนด์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับเเละใช้กันทั่วโลก ผู้ที่รักงานศิลป์ ทั้งมืออาชีพ นักเรียนนักศึกษาเเละผู้ที่ทำงานศิลป์เป็นงานอดิเรกต่างก็ชื่นชอบเเละภูมิใจใน Copic Collection ของตัวเอง พูดได้ว่า Copic เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์งานศิลป์ของอาร์ติสต์ทั่วโลก
Copic Sketch
Sketch
โคปิคสเก็ตช์ (Copic Sketch Marker) ลักษณะแท่งเป็นรูปไข่ ทำให้ไม่กลิ้งไปมาบนพื้นโต๊ะที่ใช้ทำงาน มีหัวสองด้าน หัวด้านหนึ่งเป็นหัวพู่กันพิเศษเเบบยาว ซูเปอร์บรัช (Super brush) ให้ความรู้สึกเหมือนเวลาใช้พู่กันอย่างดี ส่วนหัวอีกด้านเป็นหัวตัดเฉียงเหมือนหัวสิ่วขนาดกว้างปานกลาง มีเดียมบรอดชิสเซิลนิบ (Medium Broad Chisel Nib) สำหรับหัวพู่กันนั้นทำด้วยโพลีเอสเตอร์ซึ่งมีความทนทาน นุ่ม ยืดหยุ่น และสีสามารถไหลซึมผ่านขนพู่กันได้อย่างรวดเร็ว ดีสำหรับงานที่ต้องการสื่อถึงความละเอียดอ่อนหรือเข้มแข็งตามแต่ต้องการ

โคปิคสเก็ตช์ มีสีทั้งหมด 358 สี ครบทุกสีของโคปิค (Full Spectrum of Copic Colors) เปลี่ยนหัวเเละเติมหมึกได้ หัวอะไหล่เปลี่ยนได้ 3 เเบบ เเบบที่หนึ่งคือ หัวมีเดียมบรอด (Medium broad) เหมือนกับที่มากับเเท่ง เเบบที่สองคือ หัวมีเดียมราวด์ (Medium round) และเเบบที่สามคือ หัวพู่กันพิเศษเเบบยาว ซูเปอร์บรัช (Super Brush) เหมือนกับที่มากับเเท่ง สำหรับหมึกเติมใช้หมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic Various Ink)

จุดเด่นอีกอย่างของโคปิคสเก็ตช์คือรหัสสีเเละชื่อสีจะอยู่ตรงส่วนบนของฝาปิดเเละบนตัวเเท่ง ช่วยให้การหยิบจับมาใช้งานเเละจัดเก็บเข้าที่ทำได้ง่ายเเละสะดวก นอกจากนี้ ด้วยลักษณะรูปทรงของเเท่งเป็นรูปไข่ โคปิคสเก็ตช์จึงสามารถใช้ร่วมกับระบบหัวพ่นโคปิคได้ (Copic Airbrush System) ตัวเเท่งของโคปิคสเก็ตช์สามารถวางยึดติดอยู่บนเเอร์กริ๊ปส์ (Air Grips) ได้มั่นคงไม่กลิ้งไปมา

โคปิคสเก็ตช์ใช้กันมากในการวาดภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพการ์ตูน ภาพเหมือน ภาพวิว ฯลฯ ทำการ์ดสำหรับโอกาสต่างๆ (Card Making) งานออกแแบบเสื้อผ้า (Fashion Design) เเละทรงผม (Hair Design) รวมทั้งงานดีไซน์อื่นๆ เช่น ออกเเบบตกเเต่งภายใน (Interior Design) งานสถาปัตยกรรมภายใน (Interior Architecture) มืออาชีพส่วนใหญ่นอกจากจะมีโคปิคสเก็ตช์เเล้วมักจะมีโคปิคออริจินัล (โคปิคคลาสสิค) ไว้ใช้ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อความเหมาะสมกับรายละเอียดที่เเตกต่างกันในงานเเต่ละโปรเจกต์
Copic Classic
Classic
โคปิคคลาสสิค หรือ โคปิคออริจินัล (Copic Classic or Copic Original) มีลักษณะแท่งเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส (Square Shape Barrel) มีหัว 2 ด้าน หัวด้านหนึ่งเป็นหัวกลมปลายเรียวเล็ก (ไม่ใช่พู่กัน) (Standard Fine Nib) ช่วยให้การลงสีในจุดแคบๆทำได้ง่าย จำเป็นมากสำหรับการลงสีบนภาพขนาดเล็กๆหรือในพื้นที่ภาพส่วนที่มีขนาดเล็ก ทำให้สามารถมองเห็นงานง่ายขึ้น อาร์ตติสท์หลายคนใช้เขียนตัวหนังสือในงานออกเเบบโครงสร้าง เเละใช้ขีดเส้นตรงในงานดีไซน์ต่างๆ หัวสักหลาดมีความทนทานและไม่บานออกเนื่องจากแรงกด ส่วนหัวอีกด้านเป็นแบบปลายตัดเฉียงเเบบหัวสิ่วขนาดกว้างมาตรฐาน (Standard Broad Chisel Nib) ช่วยให้การลงสีในส่วนกว้างๆของภาพทำได้เร็วขึ้น สามารถใช้ในการสเก็ตช์ร่างภาพได้อย่างรวดเร็ว

โคปิคคลาสสิคมีสีทั้งหมด 214 สี เติมหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ได้ทั้ง 214 สี มีหัวให้เลือกเปลี่ยนถึง 9 แบบให้เหมาะกับความจำเป็นหรือความชอบในการใช้งานลักษณะต่างๆกัน หัวทั้ง 9 แบบ ได้แก่ Calligraphy 3mm Nib, Calligraphy 5mm Nib, Copic Brush Nib, Round Nib, Semi Broad Nib, Soft Broad Nib, Standard Broad Nib, Standard Fine Nib, และ Super Fine Nib

เป็นมาร์คเกอร์ที่นักออกแบบและนักสร้างสรรค์งานศิลป์มืออาชีพทั่วโลกไว้วางใจและให้การยอมรับมากว่า 25 ปี เหมาะสมเเละใช้กันมากในงานออกเเบบสถาปัตยกรรม (Architecture) เเละงานออกเเบบผลิตภัณฑ์ (Product Design)
Copic Ciao
Ciao
โคปิคชาวอ์ (Copic Ciao Marker) มีสีทั้งหมด 180 สี แท่งรูปวงกลม (Round Shape Barrel) มีหัวสองด้าน ลักษณะหัวเหมือนกันกับหัวของโคปิคสเก็ตช์ คือด้านหนึ่งเป็นหัวพู่กันยาวแบบพิเศษซูเปอร์บรัช (Super Brush) ส่วนหัวอีกด้านเป็นหัวปากตัดแบบหัวสิ่วขนาดกว้างปานกลาง (Medium Broad Chisel Nib) บนฝาปิดของหัวทั้งสองด้านมีปุ่มเล็กๆช่วยให้เเท่งกลมไม่กลิ้งไปมาบนพื้นผิวโต๊ะทำงาน

สำหรับโคปิคชาวอ์ รหัสเบอร์สีจะเเสดงไว้บนตัวด้าม ปริมาณหมึกบรรจุในเเท่งน้อยกว่าโคปิคสเก็ตช์เล็กน้อย คุณสมบัติเด่นของโคปิคชาวอ์นั้นเหมือนกันกับโคปิคสเก็ตช์ คือสามารถเปลี่ยนหัวเเละเติมหมึกได้ หัวอะไหล่มีให้เปลี่ยนได้ 3 แบบเหมือนกันกับโคปิคสเก็ตช์ หัวเเบบที่หนึ่งคือหัวมีเดียมบรอด (Medium Broad) เหมือนกับที่มากับเเท่ง เเบบที่สองคือหัวมีเดียมราวด์ (Medium Round) และเเบบที่สามคือหัวพู่กันยาวแบบพิเศษซูเปอร์บรัช (Super Brush) เหมือนกับที่มากับเเท่ง โคปิคชาวอ์ทั้ง 180 สี เติมหมึกได้ทุกสี หมึกเติมคือหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic Various Ink)

โคปิคชาวอ์ใช้กันเเพร่หลายทั่วโลกในงานออกเเบบประเภทต่างๆ การทำการ์ด งานวาดภาพลงสี ไม่ว่าจะเป็นภาพการ์ตูน ภาพวิว ภาพเหมือน ฯลฯ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเเละตั้งงบไว้ประมาณหนึ่ง

Various Ink
หมึกเติมโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic Various Ink) ใช้สำหรับเติมมาร์คเกอร์ของโคปิคทุกแบบทุกรุ่น มีให้เลือกใช้ทั้งหมด 358 สี ในจำนวนนี้รวมสีโทนสีเทาไว้มากกว่า 40 สี

คุณสมบัติเด่นของหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์คือ เป็นหมึกสูตรแอลกอฮอล์ ไม่มีกลิ่นฉุนเเรง ไม่เป็นพิษต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมเพราะไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่เป็นพิษและจะแห้งแบบไม่เป็นกรด หมึกจะติดทนบนพื้นผิวทั้งที่เป็นกระดาษเเละวัสดุประเภทอื่นๆ สามารถใช้กับแบบร่างงานที่มาจากการถ่ายเอกสาร ผลงานการลงสีที่ได้จะเหมือนกันกับผลงานที่ทำจากแบบงานต้นฉบับ ความข้นเหลวของหมึกคงที่สม่ำเสมอทั่วทั้งขวด

นอกจากนี้ ลักษณะของขวดที่ออกเเบบให้หักมุมเล็กน้อยตรงปลายช่วยให้การเติมหมึกทำได้ง่ายขึ้น เเละบนขวดมีมาตรวัดระดับหมึกช่วยให้เห็นได้ชัดว่าใช้หมึกไปแค่ไหนแล้ว ที่พิเศษไปอีกคือโคปิคเเวเรียสอิงค์ยังมีขวดเปล่าสำหรับใช้ผสมสีที่ต้องการสร้างขึ้นมาใหม่เองได้ด้วย หมึกที่เปื้อนสามารถล้างออกได้ด้วยอัลกอฮอล์หรือหมึกเบอร์ศูนย์คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender)
0 Colorless Blender
หมึกเติมเบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender) เป็นหมึกที่คนใช้โคปิคควรมีไว้ ดีสำหรับใช้ไล่สีที่เข้มให้อ่อนลง ใช้เกลี่ยให้การลงสีหลายๆสีออกมากลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังใช้ทำความสะอาดหมึกสีเบอร์อื่นๆที่เลอะเปื้อนได้เป็นอย่างดี

เบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ เป็นหมึกสีใสที่มีอยู่ในระบบสีของโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบ ไม่ว่าจะเป็นเเบบคลาสสิค สเก็ตช์ หรือชาวอ์ ผู้ที่ใช้ เบอร์ 0 คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ มากในการทำงานมักจะหาขนาดใหญ่ 200cc เอาไว้เติมขนาดปกติ 25cc อีกทีหนึ่ง ประหยัดมากๆ
Booster
โคปิคบูสเตอร์ (Copic Booster) เป็นเครื่องมือที่ออกเเบบมาให้การเติมหมึกสะดวก ไม่ต้องเปื้อนเลอะมือเเละไม่สิ้นเปลืองหมึกจากการที่หมึกหยดทิ้งเวลาเติมโดยตรงจากขวดหมึกไปที่หัวมาร์คเกอร์ มีลักษณะเป็นท่อเล็กๆเหมือนเข็ม รูปร่างยาว ใช้งานง่าย เเค่หมุนเข้ากับปากขวดหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ก็ใช้เติมหมึกให้กับโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบทุกรุ่นได้เลย

สามารถล้างทำความสะอาดบูสเตอร์ได้ง่ายๆด้วยอัลกอฮอล์หรือหมึกเบอร์ศูนย์คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender) เก็บไว้ใช้เติมหมึกสีอื่นๆได้อีกนานๆ หมายเหตุ: เมื่อใช้เติมโคปิคมาร์คเกอร์รุ่นออริจินัลหรือรุ่นคลาสสิค สามารถสอดเข็มเข้าตามเเนวยาวของหัวด้านปากตัด ขณะที่ถ้าเป็นโคปิคสเก็ตช์หรือโคปิคชาวอ์ ให้ดึงหัวด้านปากตัดออกก่อนเเล้วจึงสอดเข็มเข้าไปในเเท่งเพื่อทำการเติมหมึก
Spare Nibs for Markers Spare Nibs for Markers
Spare Nibs
โคปิคมาร์คเกอร์เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่คุ้มค่าเงินเพราะถูกออกเเบบมาอย่างเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ ประหยัดเเละเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถเติมหมึกเเละเปลี่ยนหัวได้ทุกรุ่นทุกเเบบ นักออกแบบและนักสร้างสรรค์งานศิลป์ทั่วโลกจึงให้การยอมรับเเละวางใจใช้กันอย่างเเพร่หลาย

หัวมาร์คเกอร์อะไหล่ (Spare Nib) สำหรับโคปิคมาร์คเกอร์ทุกเเบบทุกรุ่น มีให้เลือกเปลี่ยนได้หลายเเบบตามความต้องการใช้งานที่หลากหลาย สำหรับโคปิคมาร์คเกอร์รุ่นคลาสสิคหรือรุ่นออริจินัลนั้น มีหัวให้เลือกเปลี่ยนถึง 9 แบบ ส่วนโคปิคสเก็ตช์เเละโคปิคชาวอ์ชึ่งมีหัวทั้งสองข้างเหมือนกันนั้น มีหัวอะไหล่ 3 เเบบให้เลือกเปลี่ยน
Copic Airbrush System
Copic Airbrush System
Airbrush System
ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิค (Copic Airbrush System or ABS) เป็นชุดหัวพ่นแบบพกพา มีน้ำหนักเบาเเละขนาดกระทัดรัด สามารถหิ้วไปทำงานนอกสถานที่ได้สบายๆ ไม่ว่าจะหิ้วไปคลาสเรียน ไปทำโปรเจกต์ที่บ้านเพื่อน หรือจะไปทำงานที่สตูดิโอนอกสถานที่ เพราะอารมณ์สร้างสรรค์งานศิลป์สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านที่ทำงานหรือที่อื่นๆ อารมณ์ศิลป์จะลื่นไหลไปไม่เลือกเวลา ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิคจึงถูกใจอาร์ติสท์ทั่วโลก

เมื่อต้องการสร้างสรรค์งานด้วยการพ่น ชุดโคปิคแอร์บรัชถือเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุด หัวพ่นของโคปิคแอร์บรัชสามารถปรับรูปแบบของสเปรย์ได้หลายแบบ เเละด้วยสีโคปิคที่มีมากถึง 358 สี อาร์ติสท์จึงสามารถเปลี่ยนสีต่างๆได้อย่างง่ายดาย เเค่หยิบสีที่ต้องการในโคปิคคอลเลคชั่นที่มีอยู่ขึ้นมาวางบนเเอร์กริ๊ปก็สามารถสร้างสรรค์งานศิลป์ที่รักได้เลย ระบบเเอร์บรัชสำหรับพ่นสีโคปิคสามารถทำงานได้กับทุกพื้นผิว ใช้ได้กับมาร์คเกอร์ของโคปิคสองรุ่นคือ โคปิคคลาสสิค (ออริจินัล) เเท่งเหลี่ยม (Copic Classic Marker) และโคปิคสเก็ตช์เเท่งรี (Sketch Marker)