หน้าเเรก มาร์คเกอร์ ปากกา กระดาษ อื่นๆ
Copic จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ
Copic for Study
FAQ - Copic
ทุกๆวันจะมีน้องๆถามเข้ามามากเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Copic เเละ Kirarina ทางทีมอาร์ตไลน์จึงอยากจะเเชร์ข้อมูลให้น้องๆคนอื่นๆที่มีความสนใจเช่นเดียวกันสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งสองยี่ห้อนี้ได้ง่ายๆ

โคปิคมาร์คเกอร์มีกี่แบบคะ เเละเเต่ละเเบบต่างกันอย่างไร เหมาะกับงานประเภทไหนบ้างคะ?

โคปิคมาร์คเกอร์ที่วางขายในไทยมี 3 แบบด้วยกัน ทุกแบบมีหัว 2 ด้าน เมื่อใช้ไปเเล้วหัวเริ่มสึกหรือเสียหายสามารถเปลี่ยนหัวอะไหล่ได้ (Spare Nib) เเละเมื่อหมึกใกล้หมดก็เติมหมึกได้ หมึกเติมชื่อโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic various ink) ซึ่งมีทั้งหมด 358 สี จึงประหยัดเเละเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากๆ (Environmentally Friendly)

1. โคปิคมาร์คคลาสสิคหรือโคปิคออริจินัล (Copic Classic) แท่งรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส (Square shape barrel) หัวด้านหนึ่งเป็นแบบหัวกลมปลายเรียวแหลม (Standard Fine Nib) ทำด้วยสักหลาด (ไม่ใช่พู่กัน) ช่วยให้การลงสีในจุดแคบๆทำได้ง่าย ซึ่งถือว่าจำเป็นมากสำหรับการลงสีบนภาพขนาดเล็กๆ หรือในพื้นที่ภาพที่เล็กหน่อย ทำให้สามารถมองเห็นงานง่ายขึ้น อาร์ตติสหลายคนใช้เขียนตัวหนังสือในการทำงานออกเเบบโครงสร้าง อีกทั้งเอาไว้ขีดเส้นตรงในงานดีไซน์ก็ทำกันเยอะ หัวมีความทนทานและไม่บานออกเนื่องจากแรงกด ส่วนหัวอีกด้านเป็นแบบปลายตัดเฉียงขนาดกว้างมาตรฐาน (Standard Broad Chisel Nib) ช่วยให้การลงสีในส่วนกว้างๆของภาพทำได้เร็วขึ้น เรียกว่าสามารถใช้ในการสเก็ตช์ร่างภาพได้อย่างรวดเร็ว โคปิคคลาสสิค (Copic Classic) มีทั้งหมด 214 สี เป็นมาร์คเกอร์คุณภาพสูงที่นักออกแบบและนักสร้างสรรค์งานศิลป์ทั่วโลกไว้วางใจและให้การยอมรับ ใช้กันมากในงานออกเเบบผลิตภัณฑ์ (Product Design) เเละงานออกเเบบโครงสร้าง

2. โคปิคสเก็ตช์ (Copic Sketch) แท่งรูปไข่ (Oval Shape Barrel) ทำให้ไม่กลิ้งไปมาบนพื้นโต๊ะที่ใช้ทำงาน มีหัวสองด้าน หัวด้านหนึ่งเป็นหัวพู่กันพิเศษเเบบยาว (Super brush) ส่วนหัวอีกด้านเป็นแบบปลายตัดเฉียงขนาดกว้างปานกลางเหมือนหัวสิ่ว (Standard Broad Chisel Nib) สำหรับหัวพู่กันนั้นทำด้วยโพลีเอสเตอร์ซึ่งมีความทนทาน นุ่ม ยืดหยุ่น ช่วยให้สีไหลซึมผ่านขนพู่กันได้อย่างรวดเร็ว ดีสำหรับงานที่ต้องการสื่อถึงความละเอียดอ่อนหรือเข้มแข็งตามแต่ต้องการ ใช้กันมากในงานวาดการ์ตูนเเละภาพประเภทต่างๆ ทำการ์ด งานออกแแบบเสื้อผ้า เเละผม (Fashion Design) รวมทั้งงานดีไซน์อื่นๆ เช่น ออกเเบบตกเเต่งภายใน งานสถาปัตยภายใน มืออาชีพส่วนใหญ่มีทั้งรุ่นสเก็ตช์เเละรุ่นคลาสสิคเอาไว้ใช้ให้เหมาะกับงานเเต่ละส่วนที่ทำ

3. โคปิคชาวอ์ (Copic Ciao) แท่งรูปวงกลม (Round Shape Barrel) ถือว่าเป็นมาร์คเกอร์ที่เหมาะมากสำหรับผู้เริ่มต้นเเละตั้งงบไว้ประมาณหนึ่ง มีหัวสองด้านเเละหัวเหมือนกันกับรุ่นสเก็ตช์ ใช้กันมากในกลุ่มนักออกแบบและนักสร้างสรรค์งานศิลป์เป็นงานอดิเรก (Hobbyist) เช่นทำการ์ดอวยพรเป็นรูปภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพการ์ตูน ภาพวิว หรือภาพใดๆตามแต่จินตนาการเเละความสนใจของเเต่ละคน

ทั้งโคปิคสเก็ตช์ (Copic Sketch) และโคปิคชาวอ์ (Copic Ciao) สามารถเติมหมึกและเปลี่ยนหัวได้ มาร์คเกอร์ทั้งสองเเบบนี้ มีหัวเหมือนกันคือ หัวด้านหนึ่งเป็นปลายพู่กันแบบพิเศษ (Super Brush Nib) ส่วนหัวอีกด้านเป็นแบบหัวปากตัดกว้างปานกลาง (Medium Broad Chisel Nib) ซึ่งกว้างกว่าขนาดกว้างมาตรฐานประมาณ 1มม. ทั้งโคปิคสเก็ตช์และโคปิคชาวอ์มีน้ำหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic Various Ink) ซึ่งมีทั้งหมด 358 สี ให้เลือกเติม

ความเเตกต่างหลักๆระหว่างโคปิคชาวอ์ (Copic Ciao) เเละโคปิคสเก็ตช์ (Copic Sketch) คือ
- โคปิคชาวอ์มีปริมาณหมึกบรรจุน้อยกว่าโคปิคสเก็ตช์เล็กน้อย
- โคปิคสเก็ตช์มีให้เลือกใช้ทั้งหมด 358 สี ส่วนโคปิคชาวอ์มี 180 สี
- โคปิคสเก็ตช์ ตรงด้านบนของฝาปิดจะมีรหัสสีเเละชื่อสีปรากฏอยู่ ขณะที่โคปิคชาวอ์จะไม่มีรหัสสีเเละชื่อสีปรากฏอยู่บนฝา เเต่จะไปอยู่บนตัวด้ามเเทน
- โคปิคสเก็ตช์สามารถใช้งานร่วมกับระบบหัวพ่นโคปิค (Copic Airbrush System) ได้เพราะลักษณะรูปทรงของเเท่งที่สามารถวางอยู่บนเเอร์กริ๊ปส์ (Air Grips) ได้ ขณะที่โคปิคชาวอ์จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับระบบหัวพ่นโคปิคได้เพราะรูปทรงเเท่งกลมเมื่อวางบนเเอร์กริ๊ปส์จะกลิ้งไม่อยู่กับที่

โคปิคมาร์คเกอร์ทุกแบบใช้หมึกตัวเดียวกันคือหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์ (Copic Various Ink) ดังนั้นเมื่อใช้ไปหมึกใกล้หมด น้องๆก็จะเตรียมหาหมึกโคปิคเเวเรียสอิงค์มาเตรียมไว้สำหรับเติม หมายเหตุ: ควรเติมหมึกตั้งเเต่หมึกยังไม่เเห้ง ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาหัวมาร์คเกอร์ให้ใช้งานได้นานๆ ถ้าปล่อยจนหมึกเเห้ง น้องๆก็อาจจะพยายามออกเเรงกดลงน้ำหนักมากขึ้น ซึ่งจะทำให้หัวเสียหายก่อนเวลา การลงสีจากหัวที่ไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ผลงานที่ได้จะไม่ดีสมตามความตั้งใจ

อย่างไรก็ตาม เมื่อหัวของมาร์คเกอร์เกิดเสียหายขึ้นมาน้องๆก็สามารถหาหัวอะไหล่มาเปลี่ยนได้ ถ้าเป็นโคปิคคลาสสิค (Copic Classic) แท่งรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส สามารถเปลี่ยนหัวได้ถึง 9 แบบ ได้แก่ Calligraphy 3mm Nib, Calligraphy 5mm Nib, Copic Brush Nib, Round Nib, Semi Broad Nib, Soft Broad Nib, Standard Broad Nib, Standard Fine Nib และ Super Fine Nib ส่วนถ้าเป็นโคปิคสเก็ตช์ (Copic Sketch) แท่งรูปไข่ เเละโคปิคชาวอ์เเท่งกลม สามารถเปลี่ยนหัวได้ 3 แบบ ได้แก่ Medium Broad, Medium Round และ Super Brush

อยากหาโคปิคมาร์คเกอร์มาไว้วาดการ์ตูนเเละก็ภาพอื่นๆ ควรหากระดาษโคปิคมาใช้ร่วมกันมั้ยคะ?

หมึกของโคปิคมาร์คเกอร์เป็นสูตรแอลกอฮอล์ จึงเเห้งเร็ว เมื่อใช้ร่วมกับกระดาษโคปิคซึ่งได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษในเรื่องการซึมซับเอาหมึกไว้ในปริมาณที่พอเหมาะ ประหยัดหมึกกว่าเมื่อเทียบกับการใช้กับกระดาษทั่วๆไป อีกทั้งผิวกระดาษที่เรียบเนียนของโคปิคยังรองรับการสัมผัสกับหัวของโคปิคมาร์คเกอร์ได้อย่างดี น้องๆจะลงสีง่ายขึ้น ทำให้การลงสีเป็นเรื่องสนุก เเล้วยังได้ผลงานที่ออกมาสวยสมตามความตั้งใจด้วย

นอกจากนี้ กระดาษโคปิคขนาดต่างๆที่มาเป็นเเผ่นๆในเเต่ละเเพค น้องๆสามารถนำมาตัดเเบ่งให้เป็นขนาดที่ต้องการได้ไม่ยาก จะทำเป็นสมุดสเก็ตช์ภาพ (Sketch Book) โดยการเข้าเล่มทำสันกระดูกงูเองก็สามารถทำได้ น้องๆก็จะได้สเก็ตช์บุ๊คคุณภาพสูงในราคาประหยัด

อยากวาดการ์ตูนค่ะ หนูควรใช้ปากกาอะไรสำหรับตัดเส้นดีคะ?

โคปิคได้พัฒนาปากกามัลติไลน์เนอร์ขึ้นมาเพื่อการใช้งานร่วมกับโคปิคมาร์คเกอร์ หรือจะใช้เดี่ยวๆสำหรับงานวาดลายเส้น หรือสำหรับเขียนก็ดี หมึกของปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์เป็นสูตรพิกเมนต์ (Pigment-based Ink) ที่มีอนูละเอียดเล็กเเละหนาเเน่นมาก ทำให้มีคุณสมบัติสูงในเรื่องของความติดทนนาน (Archival) เเละหมึกกันน้ำ (water Proof) น้องๆจึงมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถเก็บผลงานเอาไว้ดูในอนาคตข้างหน้าโดยหมึกไม่เลือนหรือจางลงแม้เวลาจะผ่านไปหลายปี นอกจากนี้ หมึกของปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์ยังได้ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานร่วมกับโคปิคมาร์คเกอร์ทุกแบบทุกรุ่นซึ่งหมึกเป็นสูตรแอลกอฮอลโดยไม่ทำให้สีเเตกหรือเลอะปนกัน (Compatible with Copic Markers)

คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างที่ทำให้น้องๆชอบใช้ปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์กันมากคือ สามารถใช้กับภาพที่ออกมาจากเครื่องพริ้นเตอร์หรือภาพที่มาจากการถ่ายเอกสาร (Photocopy Safe) โดยหมึกของมัลติไลน์เนอร์จะไม่เลอะปนกับหมึกพิมพ์หรือหมึกถ่ายเอกสาร การทำงานศิลป์จึงเป็นเรื่องง่าย สะดวก สนุก เเละผ่อนคลาย

ปากกามัลติไลน์เนอร์มีหัวหลายขนาดให้เลือก ทั้งหัวขนาดเล็กมากๆที่ใช้ทำลายเส้นที่ละเอียดมากๆเเละขนาดที่ใหญ่หน่อยที่ใช้ดีทั้งสำหรับวาดลายเส้นเเละเขียนตัวหนังสือ หมึกมีทั้งหมึกดำเเละหมึกสีต่างๆ ปากกาโคปิคมัลติไลน์เนอร์มี 2 รุ่น คือรุ่นออริจินัล (Copic Multiliner) ตัวเเท่งเป็นเธอร์โมพลาสติค (Thermoplastic Resins) น้ำหนักเบา เเละรุ่นเอสพี (Copic Multiliner SP) เเท่งเป็นอลูมินั่มสีซิลเวอร์บรอนซ์ สวยเเละทนทาน เมื่อใช้ไปหมึกหมดก็เปลี่ยนหมึกได้ หมึกเป็นหมึกหลอด (SP Refill Cartridge) เเละเมื่อหัวเสียหายก็สามารถเปลี่ยนหัว (Nib) ได้ จึงสะดวก ประหยัด คุ้มค่าเงิน เเละเป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม

โคปิคมีสีให้เลือกถึง 358 สี กะว่าจะสะสมให้ครบทุกสีเลย ควรจะเริ่มจากกี่สีเเละสีอะไรก่อนดีคะ?

สำหรับน้องๆที่สนใจเเละกำลังจะหาโคปิคมาร์คเกอร์มาใช้ รวมทั้งน้องๆที่เพิ่งเริ่มต้นใช้โคปิคมาร์คเกอร์ แนะนำว่าให้เริ่มจากการเลือกสีที่น้องๆจะใช้บ่อยที่สุด และซื้อซัก 3 โทนสีในสีนั้นๆ โดยเลือกตัวอักษรตัวแรกที่เหมือนกัน และเลือกตัวเลขตัวแรกที่เหมือนกัน แต่เลขตัวหลังต่างกัน เช่น เลือกสีรหัส Y21, YR24, YR27 ซึ่งนี่เป็นแนวคิดการเลือกสีเพื่อให้ผสมกันได้ด้วย

ส่วนเรื่องการเลือกสี ควรเลือกสีที่น้องๆจะใช้บ่อยและเหมาะกับสไตล์งานศิลป์ของตัวเอง เช่นถ้าชอบวาดดอกไม้ ก็ควรจะซื้อสีเขียว น้ำตาล น้ำเงิน แดง ส้ม ชมพู ม่วงและเทา ซื้อสัก 3 แท่ง (3 โทน) ต่อหนึ่งสีเพื่อให้ผสมกันได้ด้วย ทั้งนี้น้องจะต้องมีสีพื้นฐานคือสีดำและสีใสเบอร์ศูนย์คัลเลอร์เลสเบล็นเดอร์ (0 Colorless Blender) เอาไว้สำหรับผสมสี

อีกอย่างที่อยากเเนะนำน้องๆคือ ให้เริ่มจากการซื้อสีที่ใกล้เคียงกัน เช่น ซื้อสีต่อไปนี้อย่างละ 3 แท่ง (3 โทน) คือ สีเหลือง น้ำเงิน เขียว แดง และน้ำตาล แล้วซื้อสีดำ 1 แท่ง ถ้าน้องๆมีสีเหล่านี้ น้องจะสามารถสร้างสีใหม่ขึ้นมาจากการผสมสีเหล่านี้ขณะที่สียังเปียกอยู่

สุดท้ายเลย เเนะว่าให้เลือกสีในเรนจ์ธรรมชาติ (Natural Colors Range) เพราะสีในเรนจ์นี้เป็นสีที่สำคัญและจำเป็นในการวาดภาพคนและวัตถุธรรมชาติต่างๆCopic for Study

FAQ - Kirarina
ผมซื้อปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) มา กะว่าจะเอาไว้เพ้นท์เสื้อ จะใช้ได้มั้ยครับ เเละซักได้มั้ยครับ?

ปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) ใช้เพ้นท์ลงบนผ้าได้ค่ะ ดังนั้นจึงใช้เพ้นท์เสื้อได้ค่ะ เเนะว่า เมื่อเพ้นท์เสร็จให้ทิ้งไว้ให้สีแห้งก่อนเเล้วจึงจะนำเสื้อไปซัก โดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 30-60 นาทีสีจึงจะเเห้งค่ะ

ปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) เติมหมึกได้มั๊ยคะ?

ปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส เป็นรุ่นที่เติมหมึกไม่ได้คะ

อยากทราบว่าหัวทั้งสองด้านของปากกา คิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) มีขนาดเท่าไหร่คะ?

ปากกา คิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) มีหัว 2 ด้าน เป็นหัวกลม ขนาด 1.5 มม. ทั้งสองด้าน เฉพาะสีดำรหัส 110 หัวสองด้านจะมีขนาดไม่เท่ากันคือ หัวด้านหนึ่งมีขนาด 1.5 มม. ส่วนหัวอีกด้านมีขนาด 0.5 มม.

เเล้ว คิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) นี่สามารถเขียนลงบนผ้าได้มั๊ยคะ?

ใช้เขียนบนผ้าได้แต่ไม่แนะนำค่ะ คิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) เหมาะสำหรับใช้เขียนหรือวาดลงบนพื้นผิวที่เป็นกระดาษค่ะ ใช้ทำไฮไลท์ เน้นข้อความ สมุดโน๊ตช่วยจำ ไดอารี่ สมุดเฟรนด์ชิป การ์ดทำมือ ฯลฯ

ดูรหัสสีของปากกาคิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) ได้ตรงไหนครับ?

รหัสสีของปากกาคิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) จะอยู่ใกล้กับบาร์โค๊ต 13 หลัก โดยรหัสจะเป็นเลข 3 ตัว เช่น 001, 002

เมื่อใช้ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ทำงานบนพื้นผิวที่ทำด้วยเเก้ว เมื่อทำงานเสร็จเเล้ว จะต้องรอนานเเค่ไหนคะสีถึงจะเเห้งสนิท?

ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ใช้เวลาประมาณ 1 -2 ชั่วโมงสีถึงจะแห้งสนิทค่ะ

เมื่อใช้ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ทำงานบนผ้า เราสามารถนำผ้านั้นไปซักได้เลยมั้ยคะ?

เมื่อใช้ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ทำงานบนผ้า หลังทำงานเสร็จ ให้ทิ้งไว้ 72ชม. ก่อนนำผ้าไปซักด้วยมือหรือเครื่องค่ะ

ปากกา คิรารินา วิงค์ (Kirarina WiNK) ใช้งานยังไงคะ?

การใช้ปากกา Kirarina Wink เริ่มจาก จับด้ามปากกาโดยเอาด้านปลายปากกาลง เเล้วเขย่าเบาๆ 3-4 ครั้ง จากนั้น ให้ถอดฝาปากกาออก เเล้วกดปลายปากกาเบาๆลงบนกระดาษหรือพื้นผิวที่ต้องการทำงาน เเรงกดเบาๆจะทำให้น้ำหมึกใหลซึมออกมายังปลายปากกา ถ้าใช้ไปเเล้วหมึกยังไม่หมดเเต่หมึกไม่ออกหรือออกมาไม่สม่ำเสมอ ให้ทำขั้นตอนเเรกอีก

ข้อเเนะนำในการดูเเลรักษาปากกา Kirarina Wink เมื่อต้องการเขย่าปากกา ให้เเน่ใจว่าได้ปิดฝาเเน่นก่อนทุกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้หมึกใหลออกมาเลอะเทอะ เเละถ้าหากลงน้ำหนักกดปลายปากกามากเกินไป จนน้ำหมึกไหลออกมามากเป็นหยด ให้เช็ดหัวปากกาให้เเห้งก่อนใช้ทำงานต่อ เเละเมื่อใช้เสร็จ ให้เช็ดทำความสะอาดหัวปากกาไว้ให้สะอาดเเละเเห้งดี พร้อมใช้งานในครั้งต่อไป การปล่อยให้หมึกค้างอยู่ที่ปลายปากกาจนเเห้งกรังอุดหัวปากกา เป็นสาเหตุที่หมึกจะไม่สามารถไหลออกมาเมื่อนำมาใช้งานครั้งต่อไป

อย่างไรก็ตาม หากน้ำหมึกแห้งอุดกั้นทางไหลของหมึกซึ่งจะทราบได้จากการที่เมื่อนำปากกามาใช้ครั้งต่อไปเเล้วเขียนไม่ติดเเม้หมึกยังไม่หมด ให้ใช้โลหะแข็งปลายเเหลม เช่น เข็ม หรือปลายมีดคัตเตอร์ เขี่ยหมึกที่แห้งติดอยู่ข้างในรอบๆช่องที่ปลายหัวปากกาออก ก็จะสามารถใช้งานปากกาได้เหมือนเดิม

ปากกา คิรารินา วิงค์ (Kirarina WiNK) ใช้เขียนลงบนผ้าได้มั๊ยคะ?

ปากกา Kirarina Wink สามารถเขียนลงบนพื้นผิวหลากหลายประเภท เช่น กระดาษ ภาพถ่าย แก้ว พลาสติก ผ้า ฯลฯ

อยากวาดลวดลายลงบนพื้นผิวเเก้ว หรือเครื่องใช้เครื่องประดับที่ทำด้วยเเก้ว ควรใช้ Kirarina เเบบไหนดีคะ?

สำหรับการทำงานวาดลวดลายลงบนเครื่องใช้เครื่องประดับที่ทำด้วยเเก้ว เเนะว่าให้ใช้ปากกา คิรารินา วิงค์ (Kirarina WiNK) เเละ ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ค่ะ

หมึกของปากกา คิรารินา (Kirarina) รุ่นต่างๆเป็นหมึกชนิดกันน้ำมั้ยคะ?

คิรารินา (Kirarina) มีอยู่ 4 รุ่นด้วยกันค่ะ สำหรับรุ่นที่หมึกกันน้ำมี 3 รุ่นคือ
ปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen)
ปากกา คิรารินา วิงค์ (Kirarina WiNK)
ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute)
ส่วนคิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) นั้นเนื่องจากหมึกเป็นสูตรน้ำจึงไม่กันน้ำค่ะ

ปากกา Kirarina ราคาด้ามละเท่าไหร่คะ?

ราคาของ Kirarina เเต่ละเเบบเป็นดังนี้ดังนี้ค่ะ
ปากกาคิรารินา 2วิน ออยล์เบส (Kirarina 2Win Oil - Based Pen) ด้ามละ 58 บาท
คิรารินา 2วิน วอเตอร์เบส มาร์คเกอร์กลิ่นหอม (Kirarina 2Win Water - Based Scented Marker) ด้ามละ 58 บาท
ปากกา คิรารินา วิงค์ (Kirarina WiNK) ด้ามละ 79 บาท
ปากกา คิรารินา คิวท์ (Kirarina Cute) ด้ามละ 95 บาท

ไม่สะดวกเดินทางไปซื้อที่ร้าน สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Kirarina ทางอินเตอร์เน็ตได้ที่ไหนบ้างคะ

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Kirarina ได้ที่ร้านตัวเเทนจำหน่ายประเภทร้านออนไลน์ที่ได้รับเเต่งตั้งอย่างเป็นทางการต่อไปนี้ค่ะ
หาซื้อผลิตภัณฑ์ Kirarina ได้ที่ไหนบ้างคะ

สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ Kirarina ได้ที่ร้านตัวเเทนจำหน่ายทั้งในเขตกรุงเทพฯเเละปริมณฑล เเละในต่างจังหวัด

กรุงเทพมหานคร
เขตปทุมวัน
ร้านสมใจ สาขา สยามสเเควร์ ตั้งอยู่ที่ อาคารสยามกิตติ์ ชั้น 1 ห้อง K304-306 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทร. 0-2250-7512

ร้านสยามมาร์เก็ตติ้ง ตั้งอยู่ที่ ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ห้อง C303 ชั้น 3 สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2255-6198

ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน - ร้าน BE trend ตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ กรุงเทพฯ โทร. 0-2690-1000 ต่อ BE trend

ร้านตงเอียง ห้างสรรพสินค้า I'm Park ซอยจุฬาฯ 5 ห้องเลขที่ บี214 เลขที่ 355 ถนนเจริญเมือง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร. 08-9667-9274

B2S สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น7 เลขที่ 1027 อาคารห้างเซ็นทรัลชิดลม ชั้น7 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร. 0-2655-6178-80, 0-2655-6180

B2S สาขาเซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า ชั้น4 เลขที่ 4/1-2 อาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น1-3 ยูนิต F108, F110, F208, F309 ถนนราชดำริห์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 โทร. 0-2646-1270-5, 0-2646-1274

เขตราชเทวี
ร้านสมใจ แอท ยู บุ๊คส์ สาขา อาคารวรรณสรณ์ ตั้งอยู่ที่ อาคารวรรณสรณ์ ห้อง 305 ชั้น3 สี่แยกพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โทร. 0-2306-0806-7

เขตคลองเตย
ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม - ร้าน BE trend ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 24 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้า BTSพร้อมพงศ์) โทร. 0-2269-1000 ต่อ BE trend

เขตพระนคร
ร้านสมใจ ค้าหนังสือเครื่องเขียน ตั้งอยู่ที่ ห้างสรรพสินค้าดิโอลด์สยาม เลขที่ 2/24, 25, 26, 37 ถ.บูรพา เขตพระนคร กรุงเทพฯ โทร. 0-2225-0541

เขตบางรัก
ร้านสมใจ (สีลมคอมเพล็กซ์) ตั้งอยู่ที่ อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ 505 ชั้น5 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทร. 0-2231-3291-2

เขตลาดพร้าว
B2S สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ที่อยู่ อาคารห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230 โทร. 0-2102-5000

เขตบางกะปิ
ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ - ร้าน BE trend ตั้งอยู่ที่ ถ.ลาดพร้าว กรุงเทพฯ โทร. 0-2173-1000 ต่อ BE trend

เขตบางซื่อ
ร้านศรีสุวรรณ เวิร์คเมท ที่อยู่ร้าน 2/4-5 ถ.ประชาชื่น เเขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800 โทร. 0-2913-6366 แฟกซ์. 0-2913-6365

เขตประเวศ
ร้านอานันท์เครื่องเขียน Ha-ha Shopping mall ชั้น1 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10260

เขตห้วยขวาง
ร้านสมใจ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ตั้งอยู่ที่ ห้างเซ็นทรัลเเกรนด์พระราม 9 เลขที่ 507/2 ชั้น5 ห้อง 9/9 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ โทร. 0-2108-3159-60

เขตตลิ่งชัน
บริษัท สมใจ ราชพฤกษ์ จำกัด เลขที่ 33/20 หมู่ 13 ถนนราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โทร. 0-2432-0135

เขตคันนายาว
ร้านมินิมอร์ (Minimor) สาขาแฟชั่นไอแลนด์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอแลนด ห้อง 3065A ชั้น3 กรุงเทพฯ โทร. 0-2947-6416

เขตสะพานสูง
ร้านธนบุรีศึกษา (สุขาภิบาล 3) เลขที่ 219, 221 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ โทร. 0-2372-1264 –5 แฟ็กซ์: 0-2728-1830

เขตดุสิต
ร้าน Unique Double A Stationery ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า สุพรีม คอมเพล็กซ์, ชั้น1 1024 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร. 0-2669-2356

ภาคกลาง
นครปฐม
บริษัท ซีทู สเตชั่น จำกัด เลขที่ 19/8-9 ถนนราชมรรคาใน ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม 73000 โทร. 08-1944-6633

นนทบุรี
ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์งามวงศ์วาน - ร้าน BE trend ตั้งอยู่ที่ ถนนงามวงศ์วาน จ.นนทบุรี โทร. 0-2555-1000 ต่อ BE trend

ประจวบคีรีขันธ์
ร้านสมใจ สาขาหัวหิน ร้านตั้งอยู่ที่ อาคารหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ ห้องที่ A305/5 ชั้น3 Zone Entertain ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โทร 0-3252-6435

ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต หัวหิน ร้าน Be-trend ตั้งอยู่ ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032-905-111

ปทุมธานี
ร้านมินิมอร์ (Minimor) สาขาศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานี โทร. 0-2958-0514

B2S สาขาเซ็นทรัลรังสิต เลขที่ 94 ห้างเซ็นทรัลฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้นบี ถนนพหลโยธิน ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร. 0-2958-6042

ร้านนิศากาญจน์ เครื่องเขียน 9/147 อาคารมายเพลส 7 โครงการรังสิตภิรมย์ (ข้างม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต) ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120 โทร. 0-2516-9995 ต่อ 3105

สมุทรปราการ
ร้านมินิมอร์ (Minimor) สาขามาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ ที่อยู่ ชั้น3 มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ (โฮมโปรบางนา) ถนน. บางนา-ตราด ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โทร. 08-8789-9566

สมุทรสาคร
บริษัท สมใจ (สาย 4) จำกัด เลขที่ 33/62-70 หมู่ 10 ถนนพุทธมณฑล สาย 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โทร. 0-2813-1070

ภาคเหนือ
เชียงใหม่
ร้านสมใจ สาขาเชียงใหม่ ศูนย์การค้าเมญ่า เชียงใหม่ ห้องเลขที่ 320 ชั้น3 เลขที่ 55, 55/5 หมู่ 5 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 50000 โทร. 052-081-074, 052-081-075

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ขอนแก่น
ร้านเจ.เค.เครื่องเขียน เลขที่ 57/38 ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น โทร. 08-1661-9192

นครราชสีมา
ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์โคราช - ร้าน BE trend ตั้งอยู่ที่ โคราช จ.นครราชสีมา โทร. 044-231-000 ต่อ BE trend

ภาคใต้
สงขลา
ห้างสรรพสินค้า สยามนครินทร์คอมเพล็กซ์ แผนกเครื่องเขียน เลขที่ 488/88 ถนนเพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โทร. 08-1897-5018

สนใจจะนำไปวางขายที่ร้านต้องทำยังไงบ้างครับ?

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติเเละเงื่อนไขในการเป็นตัวเเทนจำหน่ายได้ที่
โทร. 02 311 0115, 02 332 6837, 02 332 8614
อังคาร – พฤหัสบดี ระหว่างเวลา 11.00 – 12.00 น. เเละ 15.00 - 16.30 น.